“Aptech - Thay đổi định hướng, thay đổi cuộc đời tôi”

Trong cuộc đời mỗi con người luôn có những ngã rẽ, những bước ngoặt buộc chúng ta phải lựa chọn. Và làm thế nào để tránh những sai lầm, những hối tiếc khi đứng trước ngã ba đường này. Hãy cùng APTECH lắng nghe những chia sẻ thú vị của Trần Hoàng Tuấn - Cậu sinh viên tiếng Nhật đã chọn rẽ hướng sang Lập trình.

Cơ duyên đến với APTECH

Trần Hoàng Tuấn - chàng trai có niềm đam mê du lịch, ngoại ngữ và đặc biệt yêu thích nền văn hóa của xứ sở hoa anh đào nên Tuấn đã lựa chọn Đại học Ngoại Ngữ - Khoa tiếng Nhật làm mục tiêu của mình.

Trong thời gian học ngoại ngữ, được tìm hiểu về đất nước và con người Nhật Bản, Tuấn nhận thấy ngành CNTT ở đây đang phát triển vượt trội và sẽ là ngành nghề “hot” trong tương lai. Nếu chỉ biết tiếng Nhật thì không thể làm việc trong lĩnh vực này được, vì vậy Tuấn đã quyết định học thêm ngành Lập trình viên.

Tìm hiểu từ nhiều nguồn thông tin khác nhau, Tuấn bị cuốn hút bởi chương trình đào tạo chuyên sâu, phương pháp giảng dạy với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp của APTECH, thời gian học linh hoạt mà vẫn đảm bảo được việc học tiếng Nhật tại Đại học Ngoại Ngữ. Chính vì thế Tuấn đã chọn APTECH là nơi bắt đầu với hướng rẽ của mình.

“Việc học song song cùng lúc hai ngành nghề khác nhau khiến gia đình phản đối vì sợ Tuấn bị quá tải, ảnh hưởng đến sức khoẻ rồi dở dang việc học tại Đại học Ngoại Ngữ. Sau một thời gian dài thuyết phục, gia đình cũng ủng hộ Tuấn tham gia học để sau này có tương lai tốt hơn.” Tuấn chia sẻ.

Ban ngày đi học Ngoại ngữ, ban đêm lại phải đi học Lập trình, việc bố trí thời gian sao cho phù hợp và cân bằng giữa hai bên là cả một vấn đề với bạn, nhiều lúc một ngày Tuấn chỉ ngủ được hai đến bốn tiếng.

“Khi theo học tại APTECH, mình được thực hành nhiều, được giáo viên hướng dẫn, kèm cặp nhiệt tình nên rất dễ dàng tiếp thu kiến thức. Đồng thời đội ngũ giáo viên đa số đều đang giữ những vị trí chủ chốt trong các công ty phần mềm lớn nên nội dung truyền đạt rất sát với thực tế.” Tuấn chia sẻ

Học tại APTECH học viên luôn có cơ hội giao lưu trực tiếp với doanh nghiệp phần mềm và cơ duyên cũng đến với Tuấn từ đây. Trong buổi giao lưu tại APTECH, vị giám đốc doanh nghiệp phần mềm Life Creations (Hiện tại mới đổi tên là Life Sync) đến từ Nhật hoàn toàn bất ngờ về chương trình đào tạo, cơ sở vật chất và tiềm năng của học viên tại đây. Vì thế ông đã xin ngay thông tin của Tuấn và sau đó mời Tuấn vào thành phố Hồ Chí Minh phỏng vấn và chuẩn bị các thủ tục để sang Nhật làm việc.

Làm việc tại Công ty Life Creations một năm với vai trò là kỹ sư phần mềm, Tuấn đã tích luỹ đủ kinh nghiệm, ngôn ngữ cũng như phong cách làm việc của người Nhật. Vì thế, Tuấn quyết định trở về Việt Nam làm việc ở vị trí BrSE (kỹ sư cầu nối) tại Công ty phần mềm Sun Asterisk.

Kỷ niệm khiến Tuấn nhớ nhất khi theo học tại APTECH là những lần làm đồ án cuối kỳ, từ bước tìm kiếm ý tưởng cho đến triển khai, làm báo cáo và bảo vệ, các công đoạn đều gấp rút như đang chạy deadline cho những dự án thật.

Sau một thời gian tích luỹ nhiều kinh nghiệm hơn về quy trình phần mềm thì Tuấn tiếp tục thử thách vai trò BrSE kiêm Project Leader cho một dự án kế toán tài chính của Nhật. Hiện tại Tuấn làm công việc phân tích yêu cầu khách hàng và hệ thống phần mềm, lên kế hoạch phát triển cho nhóm dự án, quản lý tiến độ, rủi ro, con người và trực tiếp trao đổi với khách hàng về kỹ thuật tại Công ty phần mềm Sun Asterisk. Chia sẻ về những dự định trong tương lai: Tuấn đang hướng đến vị trí Project Manager để quản lý những dự án lớn tại công ty.

"Nếu có ý định chuyển nghề, bạn cần phân tích thật kỹ công việc hiện tại và tương lai, đồng thời phải quyết đoán và dứt khoát, đặt mục tiêu, động cơ rõ ràng. Thời gian chỉ trôi qua chứ không bao giờ chững lại để chờ đợi ai, mỗi người cần phải tận dụng nó một cách triệt để" Tuấn nhắn nhủ đến các bạn trẻ.

Nguồn bài viết: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/aptech-thay-doi-dinh-huong-thay-doi-cuoc-doi-toi-20191023195441726.htm

Với chương trình đào tạo CNTT chuẩn Quốc tế được triển khai đồng bộ trên toàn thế giới, Aptech đã trở thành địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam ham thích máy tính, đam mê CNTT. Aptech vinh dự nhận Giải thưởng Đơn vị đào tạo CNTT tốt nhất Việt Nam trong nhiều năm liền.

Hiện nay, Aptech Việt Nam đang triển khai 03 khóa học Lập trình cấp bằng Quốc tế với thời gian học và hình thức đóng học phí linh động giúp người học tiết kiệm chi phí nhưng được trau dồi kiến thức và kỹ năng theo trình độ Quốc tế, nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp CNTT tại Việt Nam. Chi tiết tại: 

                                                                 https://aptechvietnam.com.vn/vuottam 

Tin tức khác cùng chuyên mục

Aptech| Đâu phải lập trình chỉ dành cho con trai!

"Con gái không theo được ngành này đâu, đừng có cố mà phí thời gian.”, “Cái gì? Con gái mà lại học lập trình?”. Tại sao lại không? Thực tế hiện...

Aptech “vững phong độ” là đơn vị đào tạo CNTT hàng đầu Việt Nam

Với những nỗ lực và đổi mới không ngừng trong phương thức đào tạo góp phần mang lại sự thay đổi tích cực với nền giáo dục, 20 năm xuất hiện tại...

24 giờ lập trình sáng tạo cùng Apkathon 2019

Cuộc thi Lập trình Apkathon 2019 diễn ra trong 3 ngày 22, 23 và 24/11/2019 với 2 vòng thi Đấu trường Ý tưởng và Đấu trường Lập trình. Cuộc thi đã...

Vietnam Web Summit 2019: Thời đại của Data – Trí tuệ nhân tạo vận hành thế giới

Trong những năm sắp tới, Việt Nam sẽ chứng kiến sự xuất hiện của những kỳ lân mới. Vừa qua, chính phủ đã ban hành nhiều chính sách với ưu đãi cho...

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ APTECH

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và click đăng ký. APTECH sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

CAPTCHA

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.