[Review] Workshop: Cơ hội nghề nghiệp & Kinh nghiệm thực chiến từ người trong ngành IT

 

Vào ngày 24/06/2022, Aptech D5 Bình Thạnh (Aptech Nguyễn Đình Chiểu) đã diễn ra Workshop vô cùng bổ ích dành cho các bạn sinh viên người đi làm: Cơ hội nghề nghiệp & Kinh nghiệm thực chiến từ người trong ngành IT.

Với chủ đề gần gũi và vô cùng thiết thực, Workshop đã thu hút sự đăng ký từ các bạn học viên Aptech, các bạn sinh viên – người đi làm ngành CNTT hay thậm chí là các bạn đến từ những ngành nghề khác nhưng quan tâm đến ngành IT. Chương trình có sự tham gia của các khách mời gồm có Chị Lê Hữu Trâm Anh – đại diện Tập đoàn Aptech tại Việt Nam, ông John Mathew – đại diện Tập đoàn Aptech Ấn Độ, thầy Vũ Quốc Tuấn – giảng viên Aptech, hiện đang là Senior Developer Backend tại Công ty TNHH Scaleflex Việt Namthầy Lê Thanh Sơn – Giám đốc Đào tạo Aptech D5 Bình Thạnh.

Các khách mời tại chương trình

Workshop lần này là một cơ hội để các bạn gặp gỡ đại diện Tập đoàn Aptech toàn cầu trực tiếp tại Việt Nam sau 2 năm dịch bệnh. Với những câu chuyện truyền cảm hứng từ ông John Mathew về mục tiêu cuộc đời, cách bạn thực hiện mục tiêu của mình, các bạn trẻ tham gia chương trình đã có những giây phút khởi đầu thật thoải mái trước khi bước vào nội dung chính của chương trình.

Ông John Mathew – đại diện Tập đoàn Aptech Ấn Độ

Tổng quan thị trường & cơ hội việc làm ngành IT năm 2022

Trong những năm gần đây, chắc hẳn các bạn vẫn thường hay nghe đến sự phát triển vượt bậc của ngành CNTT. Vì rất nhiều lý do khác nhau như: cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và đang dần chuyển đến 5.0, làn sóng chuyển đổi số cũng như sự xuất hiện của đại dịch Covid-19,… đã tác động đến sự phát triển của ngành CNTT. Nếu “dạo quanh” các website tuyển dụng chuyên về ngành CNTT, bạn gần như có thể dễ dàng tìm kiếm được rất nhiều công việc liên quan về IT cùng mức lương hậu hĩnh.

Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng của ngành IT về kỹ năng và công nghệ trong năm 2022 cũng có thay đổi, đặc biệt là sau khi làn sóng dữ liệu & trí tuệ nhân tạo bùng nổ tại Việt Nam. Cụ thể:

Lộ trình phát triển sự nghiệp trong ngành IT

Có thể nói, ngành CNTT là một trong số ít những ngày có tính chất “bổ trợ” rất lớn đối với những ngành khác vì bản chất trong thời đại 4.0 hiện nay, công nghệ là thứ không thể thiếu trong bất cứ ngành nghề nào. Với ngành CNTT, bạn có thể làm được tại nhiều vị trí khác nhau hay thậm chí ở nhiều ngành nghề khác nhau. Dưới đây là một số con đường phát triển sự nghiệp bạn có thể tham khảo:

Cũng trong chương trình, thầy Vũ Quốc Tuấn cũng đã có những chia sẻ và hướng dẫn cho các bạn về cách học ngành IT đúng đắn. Dù rằng ngành CNTT đang rất HOT nhưng không phải ai cũng có thể thành công trong ngành này. Những thất bại đó có thể xuất phát từ phương pháp học tập sai cách, hoặc lựa chọn hướng đi chưa phù hợp. Với những Workshop như thế này sẽ là cơ hội giúp cho các bạn tìm ra chính mình.

Thầy Vũ Quốc Tuấn – giảng viên Aptech, hiện đang là Senior Developer Backend tại Công ty TNHH Scaleflex Việt Nam

Chương trình đào tạo CNTT theo chuẩn Quốc tế tại Aptech với tiêu chí đề cao sự thực tiễn với sự đầu tư bài bản cả về chất lượng đào tạo lẫn cơ sở vật chất sẽ giúp các bạn có được bước nền vững chắc đầu tiên trong ngành CNTT. Cuối chương trình, thầy Lê Thanh Sơn – Giám đốc Đào tạo Aptech D5 Bình Thạnh (Aptech Nguyễn Đình Chiểu) cũng đã giới thiệu chi tiết về các chuyên ngành hiện đang đào tạo tại Aptech. Với 2 chuyên ngành chính là Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu – Trí tuệ nhân tạo, sẽ giúp các bạn trẻ nắm vững rất nhiều kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về lập trình. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tự tin làm việc tại nhiều vị trí như: Kỹ sư Lập trình Web - App - Game – Software, chuyên viên Phân Tích Dữ liệu (Data Analyst), chuyên gia Khoa học dữ liệu (Data Scientist),…

Thầy Lê Thanh Sơn – Giám đốc Đào tạo Aptech D5 Bình Thạnh (Aptech Nguyễn Đình Chiểu)

Ngành CNTT quả thực không khó để chinh phục. Theo dõi Aptech để không bỏ lỡ những sự kiện tiếp theo và có cơ hội “hiểu thêm” về CNTT nhé.

 

Tin tức khác cùng chuyên mục

Aptech thông báo điều chỉnh học phí: Nhập học sớm trong tháng 8 để tiết kiệm chi phí!!!

Với phương châm "không chạy theo công nghệ mà luôn đón đầu công nghệ", APTECH luôn luôn cập nhật những công nghệ mới nhất tại các nước tiên tiến...

Chào đón Tân Sinh Viên Opening Ceremony 2022

Để “khởi động” cho một thế hệ Lập trình viên tương lai mới tại Aptech, lễ Khai Giảng đợt 1 – Opening Ceremony 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 06/...

Talkshow kỹ năng mềm: BÍ KÍP "SINH TỒN" CHO TÂN SINH VIÊN

Tân sinh viên khi chuẩn bị bước vào giai đoạn chuyển giao giữa học sinh và sinh viên chắc hẳn sẽ gặp rất nhiều khó khăn phía trước. Là thế hệ gen...

Khoá học miễn phí: Hoá thân thành chuyên viên dữ liệu (Tháng 08/2022)

Với bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra hiện nay, chúng ta có thể nhận thấy rằng mọi lĩnh vực đang dần được số hóa, tính ứng...

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ APTECH

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và click đăng ký. APTECH sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

CAPTCHA

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.