6 giờ trải nghiệm - Tiền đề để trở thành 1 Tester chuyên nghiệp

Nghề Tester - Chuyên viên kiểm thử phần mềm ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Nhưng không phải ai quan tâm đến lĩnh vực phát triển phần mềm cũng hiểu đúng, hiểu rõ về công việc của những người “vạch lá tìm sâu” này.

Nếu cho bạn 6 tiếng đồng hồ, bạn nghĩ mình sẽ tận dụng khoảng thời gian này để làm gì? Xem một bộ phim yêu thích rồi ngủ thật ngon hay chuyện trò, tán gẫu cùng những người bạn, thậm chí là giải quyết những công việc còn dang dở…??? Nhưng trong 2 buổi – ngày 15/9 - 16/9/2018 vừa qua, 30 bạn trẻ đam mê công nghệ đã có 6 giờ bổ ích, được giải đáp cặn kẽ, trang bị đủ “binh khí” dấn thân vào nghề và được “thực tế hóa” qua hình thức trải nghiệm và kiểm thử các case điển hình khi tham dự khóa học miễn phí: KIỂM CHỨNG PHẦN MỀM – SOFTWARE TESTING (Dành cho người chưa biết lập trình) do Hệ thống Đào tạo Lập trình viên APTECH (212 - 214 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP.HCM) tổ chức.

Tiền đề để trở thành 1 Tester chuyên nghiệp

Để trở thành 1 Tester chuyên nghiệp, bạn cần nắm được những kiến thức cơ bản về lập trình và Tiếng Anh cơ bản để đọc hiểu các Testcase. Có như thế, bạn mới đi vào kiến thức chuyên sâu và hiểu được các thuật ngữ chuyên ngành, đồng thời nắm chắc được lỗi mà bạn tìm ra thực sự là “vấn đề” (issue) hay nó lại là dụng ý, là nội dung (concept) của người lập trình.

Ngoài ra, Tester sẽ phải thường xuyên giao tiếp với các lập trình viên để truyền đạt ý kiến phản hồi. Nếu bạn không có kiến thức Lập trình thì công việc thực sự sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

--> Kiến thức Lập trình chính là chìa khóa giúp bạn tiến bước vào nghề Tester chuyên nghiệp

Tại khóa học miễn phí, các bạn trẻ được trải nghiệm thực hành kiểm thử một số case do Giảng viên cung cấp. Không khí trở nên sôi nổi khi các nhóm tiến hành thảo luận, bổ sung và phản biện lẫn nhau để cùng đưa ra các lỗi có ở mỗi bài tập.

 


Các bạn xem thêm hình tại: https://www.facebook.com/media/set/?set=a.2527487380611798&type=1&l=529f763946

Tester là 1 trong những vị trí công việc mà người học lập trình có thể lựa chọn, bên cạnh các vị trí khác như lập trình viên, quản trị dự án, quản lý cơ sở dữ liệu, an toàn thông tin…

Tiềm năng của nghề Kiểm chứng phần mềm 

- Nhu cầu tuyển dụng cao. Search trên Google từ khóa “tuyển dụng tester 2018” sẽ có kết quả 302,000 kết quả trong chưa đầy 0.27 giây.

- Nghề nghiệp ổn định, thường xuyên được cập nhật những công nghệ mới và tiếp xúc với những dự án khác nhau, học được nhiều thứ mới lạ nên không nhàm chán.

- Có quy định về nghề nghiệp và cơ hội thăng tiến rõ ràng: Tester càng nhiều kinh nghiệm càng được quan tâm và chú trọng.

Thực trạng tại Việt Nam

Nguồn nhân lực vô cùng khan hiếm. Nếu ở nước ngoài, trung bình cứ 1 lập trình viên thì có tới 4 tester. Nhưng ở Việt Nam thì ngược lại, tỉ lệ này giảm xuống còn 1:5, nghĩa là 1 tester tương ứng với 5 lập trình viên và chỉ có những công ty phần mềm lớn mới có đội ngũ nhân viên tester.

Chất lượng nhân sự tester rất đáng quan ngại. Hiện nay có 2 cấp độ:

- Nhóm tester có kiến thức lập trình, được đào tạo bài bản thì mức lương rất cao, nhưng số lượng rất ít.

- Phần lớn tester lại không có kiến thức về lập trình, chỉ thực hiện các bước của quy trình kiểm chứng phần mềm mà không nắm được nguyên lý lập trình. Từ đó dẫn đến kết quả kiểm chứng phần mềm chưa được như mong đợi của doanh nghiệp, vì vậy mức lương không cao và khả năng thăng tiến là rất khó.

 

Nếu bạn yêu thích CNTT và mong muốn có một nghề nghiệp ổn định cùng cơ hội thăng tiến rõ ràng cũng như thường xuyên được cập nhật những công nghệ mới và tiếp xúc với những dự án thú vị, hãy bắt đầu chuẩn bị hành trang, vững vàng kiến thức lập trình để trở thành một chuyên viên kiểm thử ngay từ bây giờ nhé!

Với chương trình đào tạo CNTT chuẩn Quốc tế được triển khai đồng bộ trên toàn thế giới, Aptech đã trở thành địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam ham thích máy tính, đam mê CNTT. Aptech vinh dự nhận Giải thưởng Đơn vị đào tạo CNTT tốt nhất Việt Nam 16 năm liền (2003 – 2018)

Hiện nay, Aptech Việt Nam đang triển khai 03 khóa học Lập trình cấp bằng Quốc tế với thời gian học và hình thức đóng học phí linh động giúp người học tiết kiệm chi phí nhưng được trau dồi kiến thức và kỹ năng theo trình độ Quốc tế, nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp CNTT tại Việt Nam. Chi tiết tại: 

                                                                 https://aptechvietnam.com.vn/vuottamTin tức khác cùng chuyên mục

Vào ngày 26/6/2021, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã tiến hành tổ chức cho học viên lớp C2007L buổi bảo vệ đồ án trực tuyến. ...

Bạn đã hiểu rõ về Data Science – nghề nghiệp “quyến rũ” nhất thế kỉ 21 chưa ?

Ngành phân tích dữ liệu (Data Science) hiện đang là một trong những ngành nghề nổi bật tại những cường quốc về công nghệ như Mỹ, Anh, Pháp, Trung...

Học IT thời 4.0 - chọn trường để thành công

Với các sĩ tử 2K3 vừa hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp của mình, thì thời gian còn lại này chính là "thời điểm vàng" để các bạn lựa chọn cho bản...

Hoá thân thành chuyên viên dữ liệu thực thụ trong 3 buổi cùng Aptech

Bạn quan tâm đến Chuyên ngành Khoa học dữ liệu (Data Science) nhưng chưa biết bản thân mình có phù hợp với ngành này hay không ? Đừng lo lắng,...

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ APTECH

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và click đăng ký. APTECH sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

CAPTCHA

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.