Báo cáo mới nhất về mức lương và xu hướng tuyển dụng của nghề Lập trình

Bạn nghĩ gì khi "Lương IT bình quân ở Việt Nam từ 10 - 25 triệu đồng mỗi tháng", hay "Lập trình viên có thể kiếm 1.300 USD/ tháng nhưng vẫn muốn nhảy việc"? (*)

Trên vai trò là đối tác của TopDev (Mạng lưới tuyển dụng IT lớn nhất Việt Nam hiện nay) trong các hoạt động và sự kiện công nghệ, Aptech Việt Nam sẽ cung cấp 05 tiêu điểm trọng tâm từ Báo cáo quý 2 năm 2018 của TopDev về mức lương và xu hướng tuyển dụng của nghề lập trình để các bạn yêu thích ngành CNTT - nghề Lập trình có được cái nhìn tổng quan và sát thực nhất.

TopDev đã thực hiện tổng hợp dữ liệu từ hơn 10.000 ứng viên IT và hơn 500 nhà tuyển dụng trong mạng lưới của họ cùng với trên 3.000 dữ liệu việc làm để đưa ra báo cáo này.


1. Nhu cầu tuyển dụng ngành IT tiếp tục tăng mạnh

Đây là tin vui cho các bạn trẻ đang cảm thấy hứng thú lập nghiệp với ngành IT vì có rất nhiều cơ hội việc làm đang chờ đón.

Các nhà tuyển dụng cần những lập trình viên có khả năng lập trình hoặc có ít nhất 2 năm kinh nghiệm, lực lượng này đang chiếm đến 85% nhu cầu nhân lực.


2. Mức thu nhập của các lập trình viên ngày càng tăng cao

Hiện tại, lương trung bình của lập trình viên tại Việt Nam dao động 10 - 25 triệu đồng mỗi tháng. Trong đó, ở phân khúc lập trình web, các lập trình viên có mức lương 8 - 13 triệu đồng cho lập trình viên front-end và 11 - 15 triệu đồng cho lập trình viên back-end. Trong khi đó, các vị trí quản lý có mức lương cao dao động 30 - 66 triệu đồng và xu hướng vẫn sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

3. Độ tuổi lập trình viên đang làm việc tại các doanh nghiệp nhiều nhất là từ 18 - 34 tuổi và tỷ lệ nữ giới làm việc trong ngành lập trình cũng đang tăng trưởng.

4. Những ngôn ngữ được ưu tiên tuyển dụng  hiện nay

5. Những công nghệ được doanh nghiệp chú ý nhất khi tuyển dụng

(*) Trích tiêu đề bài tin trên các báo: 

 https://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/luong-it-binh-quan-o-viet-nam-10-25-trieu-dong-moi-thang-3779082.html 

http://ictnews.vn/cntt/lap-trinh-vien-co-the-kiem-1-300-usd-thang-nhung-van-muon-nhay-viec-170161.ict

Với chương trình đào tạo CNTT chuẩn Quốc tế được triển khai đồng bộ trên toàn thế giới, Aptech đã trở thành địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam ham thích máy tính, đam mê CNTT. Aptech vinh dự nhận Giải thưởng Đơn vị đào tạo CNTT tốt nhất Việt Nam 16 năm liền (2003 – 2018)

APTECH sẽ giúp bạn trở thành chuyên gia Lập trình Website, Phần mềm Ứng dụng, Game với các công nghệ mới nhất Big Data, Cloud Computing, Internet of Thing... cùng bộ ngôn ngữ ưa chuộng nhất: C#, Java, JavaScrip, .Net, PHP… có được 2 năm kinh nghiệm thực tế ngay trong quá trình học thông qua thực hành và đồ án của doanh nghiệp.

Năm 2018, Aptech phối hợp với hệ thống giáo dục NCC của Anh quốc để triển khai chương trình đào tạo Lập trình viên mới nhất là ADSE-NCC. Sau khi hoàn tất khóa học 2.5 năm, học viên sẽ được cấp 2 bằng quốc tế: 1 bằng ADSE (Advanced Diploma in Software Engineering) giúp bạn làm trong ngành CNTT ở Việt Nam và thế giới, 1 bằng Cao đẳng CNTT của Anh quốc mang lại cơ hội liên thông lên năm học cuối tại các trường Đại học quốc tế.

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT chuyên ngành Lập trình của Aptech tại đây

                                                                 https://aptechvietnam.com.vn/tuyensinh2018


Tin tức khác cùng chuyên mục

TẦM QUAN TRỌNG CỦA ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP

Có thể nói việc định hướng nghề nghiệp tương lai rất quan trọng vì sẽ giúp bạn biết cách quản lý sự nghiệp một cách chủ động, cũng như có thể...

GAME DESIGNER – “Người ấy là ai ?”

Nhắc đến Game Designer, bởi chính vì cụm từ “designer” mà khiến cho nhiều người “lăn tăn” về ý nghĩa thực sự của nghề này. Vậy, những Game...

30+ thuật ngữ cơ bản của công nghệ Blockchain bạn nên biết

Blockchain (chuỗi khối) là một cơ sở dữ liệu phân cấp lưu trữ thông tin trong các khối thông tin được liên kết với nhau bằng mã hóa và mở rộng...

Vietnam Web Summit 2018 – ngày hội kết nối và lan tỏa công nghệ doanh nghiệp

Vừa qua (06/12/2018), sự kiện Vietnam Web Summit 2018 đã đón chào hơn 5000 khán giả đến tham dự tại TP.HCM. Đây được xem là một sự kiện được cộng...

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ APTECH

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và click đăng ký. APTECH sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

CAPTCHA

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.