Hãy biến đam mê thành sự nghiệp với nghề Lập trình Game

Trong khuôn khổ các hoạt động hướng nghiệp dành cho các bạn trẻ yêu thích ngành CNTT, vào sáng ngày 24/08/2018, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech tổ chức hội thảo chuyên đề về ngành game với chủ đề “Lập trình Game thời 4.0 – Đam mê song hành Sự nghiệp”. Đây là lần đầu tiên một hội thảo về game được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho cộng đồng các bạn trẻ đam mê game có thể chia sẻ và học hỏi cùng nhau, đồng thời có thể phát triển bản thân và sự nghiệp theo đúng đam mê của mình. 

Đông đảo các bạn trẻ quan tâm đến nghề Lập trình Game tại Việt Nam


 Các bạn trẻ tham gia phần trò chơi khởi động Hội thảo

Các diển giả đã chia sẻ rất nhiệt tình với các bạn trẻ tham gia hội thảo, thông qua các nội dung chính:

  • Ảnh hưởng của CMCN 4.0 đối với thị trường CNTT tại VN
  • Công nghệ và xu hướng phát triển Game tại Việt Nam và trên thế giới
  • Nhu cầu nguồn nhân lực và yêu cầu tuyển dụng của ngành Game tại Việt Nam nói chung và Gameloft nói riêng
  • Hành trình của đứa con tinh thần “hot game: Face Dance Challenge” và khởi nghiệp Diffcat
  • Lời khuyên cho các bạn đang ấp ủ dự định chọn sự nghiệp là phát triển game

Ông John Mathew (Giám đốc Đào tạo của Aptech toàn cầu) đang chia sẻ định hướng phát triển đào tạo của Tập đoàn Aptech

 

 Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ về ảnh hưởng Cách mạng Công nghiệp 4.0 đến ngành CNTT tại Việt Nam

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng – Viện trưởng Viện Quản Trị Tri Thức, chuyên gia CMCN 4.0 của Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM đã chia sẻ: “Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 sẽ lấy CNTT làm nền tảng và sẽ phát triển đa ngành và đa nhiệm. Các bạn sinh viên chọn CNTT là một lựa chọn rất hợp xu thế. Việt Nam đang có cơ hội nhận được sự đầu tư rất lớn từ các Công ty nước ngoài. Luồng gió đầu tư này mong mỏi sẽ có một đội ngũ kĩ thuật có thể đáp ứng được, ngoài kiến thức chuyên môn đội ngũ nhân lực trẻ cần có kỹ năng làm việc nhóm. Ngoài ra, kỹ năng học tập suốt đời sẽ giúp các bạn trẻ có thể chuẩn bị cho cuộc Cách mạng mới sẽ đến rất nhanh trong tương lai” 

Tại Hội thảo, bên cạnh sự tham gia của cộng đồng các bạn trẻ đam mê Game và những chuyên gia, giảng viên đến từ Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech còn có các diễn giả khách mời đến từ studio phát triển Game hàng đầu thế giới là Gameloft và studio game Diffcat đã rất thành công với tựa game Face Dance Challenge. Nội dung chính các diễn giả chia sẻ là những kinh nghiệm thực tế trong làm Game và cách thức phát triển sản phẩm Game, những chiến lược phát triển ngành game cũng như những trăn trở về nghề.

Anh Lê Thiện Khiêm (đại diện Gameloft) chia sẻ về xu hướng game trong thời gian sắp tới

Một nội dung quan trọng làm “nóng” Hội thảo là game mobile – xu hướng thời thượng đang có sức hút mạnh mẽ khi mà điện thoại thông minh đã và đang trở thành phổ cập hiện nay

Anh Lê Thiện Khiêm – đại diện Gameloft Việt Nam chia sẻ: “Nền tảng kiến thức ban đầu vẫn là những kiến thức được đào tạo ở trường. Có một kỹ năng nền tảng tốt thì bất cứ công nghệ mới nào xuất hiện chúng ta đều có thể tiếp thu rất nhanh. Quan trọng là kiến thức của chính bạn, bạn có kiến  thức tốt thì bất kì công việc nào cũng không thể làm khó bạn”.

Chia sẻ về quá trình tự làm game và phát hành game, anh Nguyễn Xuân Giang – cha đẻ hot game Face Dance Challenge cho rằng: “Vấn đề khó khăn trong việc làm game hiện nay là làm thế nào có thể nghĩ ra được một ý tưởng ấn tượng, chất lượng game và trải nghiệm tất nhiên phải luôn tốt. Phát hành game không chỉ là thách thức ở Việt Nam mà là thách thức toàn cầu. Đối với Việt Nam, cái chúng ta cần là một môi trường những công ty đã có kinh nghiệm có thể giúp đỡ những công ty còn lại về chiến lược để giới thiệu ra sản phẩm”.

Anh Nguyễn Xuân Giang (cha đẻ hot game Face Dance Challenge) chia sẻ về những thách thức của khởi nghiệp trong ngành phát triển game

Đối với ngành Lập trình Game để có thể làm được kỳ tích như anh Nguyễn Hà Đông hay anh Nguyễn Xuân Giang, thầy Phan Viết Thế - Giám đốc Đào tạo Aptech Việt Nam khẳng định: “Đam mê, kỹ năng và may mắn là 3 yếu tố cần phải có. Để thành công có thể cần nhiều hơn 3 điều này, nhưng thiếu 1 trong 3 thì cầm chắc thất bại”


Thầy Phan Viết Thế (Giám đốc Đào tạo Aptech Việt Nam) chia sẻ về kiến thức Lập trình Game trong chương trình học Lập trình viên Quốc tế của Aptech

Chương trình đào tạo Lập trình viên chuẩn Quốc tế của Aptech có thể giúp các bạn trẻ biến đam mê thành sự nghiệp với nghề Lập trình Game. Bên cạnh đó, các bạn theo học chương trình tại Aptech còn hoàn toàn có thể trở thành Lập trình viên phát triển về website một cách chuyên nghiệp, các ứng dụng di động hay phần mềm quản lý doanh nghiệp mang lại nhiều giá trị cho xã hội, và đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của Doanh nghiệp ngành CNTT hiện nay.

Hội thảo còn là dịp để các bạn trẻ có thể trao đổi, chia sẻ những thắc mắc về nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp hiện nay với nhân lực ngành CNTT

Các diễn giả giao lưu và trả lời các thắc mắc từ các bạn trẻ


Chị Nguyễn Xuân Thanh (đại diện Gameloft) chia sẻ về điều kiện để ứng tuyển vị trí Lập trình viên tại Gameloft Việt Nam

Ngoài ra, hội thảo cũng dành thời gian để các nhà phát triển non trẻ với những khó khăn đang trực tiếp vướng phải có thể cùng các chuyên gia tháo gỡ, để không chỉ Flappy Bird hay Face Dance Challenge mà tương lai sẽ có thêm rất nhiều tựa game Việt hoá làm rạng danh ngành công nghiệp Game Việt Nam.

Bạn trẻ hào hứng đặt câu hỏi cho diễn giả

Đại diện trường Aptech Việt Nam trao những đóa hoa tươi thắm cùng lời cám ơn đến các diễn giả đã dành thời gian chia sẻ với các bạn trẻ tại hội thảo.

Cũng tại hội thảo, trường Aptech đã dành 01 suất học bổng Lập trình tiên phong - trị giá 20 triệu đồng - cùng các phần quà để khuyến khích tinh thần học tập CNTT của các bạn trẻ.

Ba bạn trẻ đạt điểm cao nhất trong phần trò chơi khởi động nhận quà từ trường Aptech

Các bạn xem thêm hình tại Fanpage của Aptech: https://www.facebook.com/pg/aptechvietnam.com.vn/photos/?tab=album&album_id=2494977273862809

Với chương trình đào tạo CNTT chuẩn Quốc tế được triển khai đồng bộ trên toàn thế giới, Aptech đã trở thành địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam ham thích máy tính, đam mê CNTT. Aptech vinh dự nhận Giải thưởng Đơn vị đào tạo CNTT tốt nhất Việt Nam 16 năm liền (2003 – 2018)

Năm 2018, Aptech phối hợp với hệ thống giáo dục NCC của Anh quốc, sau khi hoàn tất khóa học 2.5 năm, học viên sẽ được cấp 2 bằng Quốc tế: 1 bằng ADSE - Advanced Diploma in Software Engineering - của Aptech giúp bạn làm trong ngành CNTT ở Việt Nam và thế giới, 1 bằng cấp Cao đẳng CNTT - Level 5 Diploma in Computing - của Anh quốc mang lại cơ hội liên thông tại các trường Đại học quốc tế trên thế giới.

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT chuyên ngành Lập trình viên của Aptech tại đây

                                                                 https://aptechvietnam.com.vn/tuyensinh2018Tin tức khác cùng chuyên mục

Lời giải bài toán nhân lực CNTT cho Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam

Ngày 3/7, Bộ GD & ĐT cùng với Tập đoàn Aptech tổ chức Hội thảo Giải pháp đào tạo nhân lực CNTT cho Cách mạng Công nghiệp 4.0 với sự tham gia...

Đào tạo công nghệ 4.0 cho giảng viên các trường đại học

Ngày 3/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký kết hợp tác với Tập đoàn Aptech về việc đào tạo công nghệ 4.0 cho giảng viên các trường đại học.

Aptech ký kết hợp tác đào tạo Công nghệ 4.0 cho các Trường đại học

Nhằm giúp Việt Nam đào tạo đội ngũ giảng viên CN 4.0, Bộ GD&ĐT phối hợp với Tập đoàn Aptech tổ chức Khóa đào tạo Công nghệ 4.0 cho các giảng...

Giải pháp thực tế nào giúp Việt Nam phát triển trong CMCN 4.0 ?

Trong khi CMCN 4.0 đang phát triển mạnh mẽ ở nhiều nơi, thì Việt Nam dường như vẫn chưa có nguồn nhân lực cho CMCN 4.0. Để đưa ra giải pháp thực...

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ APTECH

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và click đăng ký. APTECH sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

CAPTCHA

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.