Học gì để dẫn đầu xu hướng công nghệ thời 4.0?

Ngành CNTT được nhiều bạn trẻ đam mê và mong muốn theo đuổi. Theo báo cáo thị trường IT Việt Nam 2021 được phát hành bởi TopDev, ngành CNTT vẫn tiếp tục giữ vững đà tăng trưởng bất chấp những tác động của Covid-19.

 Những cái tên luôn nổi tiếng trong cuộc đua công nghệ, và được hầu hết các lập trình viên quan tâm và muốn học hỏi nhất có thể kể đến là Big Data/Data Science, Machine Learning/Artificial Intelligence.

Du nhập vào Việt Nam từ năm 2015, lĩnh vực công nghệ cao như AI, IoT, Data Science,… được coi là chìa khoá mang lại lợi thế cạnh tranh, là xu hướng bắt buộc trong năm 2021. Khi công nghệ dữ liệu dần cung cấp các giải pháp tối ưu cho cuộc sống hiện tại cũng như dự đoán tốt hơn và chính xác hơn các tình huống và xu hướng trong tương lai (cả rủi ro và mối đe doạ), các doanh nghiệp IT càng có mong muốn áp dụng các công nghệ này vào các sản phẩm và công nghệ lập trình của họ. Điều này có thể được khẳng định qua mức lương của các vị trí liên quan đến những công nghệ cao (high tech) này.

Mức lương của lập trình viên theo từng vị trí (Báo cáo thị trường IT năm 2021 của TopDev)

Theo báo cáo, mức lương của các vị trí liên quan đến công nghệ cao như Machine Learning/AI Engineer, Data Scientist vẫn thuộc hàng top các vị trí có mức lương cao nhất trong ngành Lập trình, chỉ sau một số vị trí liên quan đến các cấp quản lý.

Con đường trở thành một chuyên gia Khoa học dữ liệu (Data Scientist)

Sự phát triển vượt bậc của dữ liệu đã vượt xa khỏi khuôn khổ của ngành CNTT. Giờ đây, hầu như ở bất kì ngành nghề nào cũng cần phải làm việc và xử lý nhiều nguồn dữ liệu. Nếu bạn có hứng thú “chơi đùa” với nguồn dữ liệu hoặc tính chất công việc của bạn cần phải xử lý các nguồn dữ liệu khá lớn thì con đường bước chân vào ngành Data hiện tại đơn giản hơn ngày xưa rất nhiều. Bất kì xuất phát điểm từ ngành nào, bạn cũng sẽ có cơ hội bước chân vào lĩnh vực này, cùng sự kiên trì, đam mê học hỏi và nắm chắc những kiến thức căn bản.

Giờ đây, hầu như bất kì ngành nghề nào cũng phải tiếp cận với nguồn dữ liệu lớn

Để thành công với vai trò là một Data Scientist, thầy Trần Hữu Nhân - Data & AI Expert tại One Mount Group, đồng thời là giảng viên tại Hệ thống đào tạo Lập trình viên quốc tế Aptech, cho biết: “Ba yếu tố giúp bạn xác định bản thân có thực sự phù hợp và đam mê với ngành nghề này hay không, đó chính là sự tò mò, kiến thức và kinh nghiệm. Trong đó, sự tò mò chính là điều kiện tiên quyết, là cơ sở giúp bạn duy trì được đam mê của mình với ngành.

Tiếp theo đó là kiến thức. Những kiến thức cơ bản bạn cần để trở thành một chuyên gia về dữ liệu bao gồm: Những kiến thức về cơ sở dữ liệu, những ngôn ngữ lập trình cần thiết và những kiến thức khác về thống kê… Muốn nắm chắc kiến thức về Data Science, hãy tìm kiếm một đơn vị đào tạo bài bản, chắc chắn, nếu bạn chưa có “background” về IT, thì bạn càng phải theo học 1 khóa Data Science từ cơ bản đến nâng cao. Và cuối cùng là bạn phải làm, phải thực hành thật nhiều, thì sẽ có được kinh nghiệm”.

Thầy Trần Hữu Nhân - Giảng viên chuyên ngành Data Science tại Aptech

Học Data Science nhận bằng quốc tế ở Aptech

Chương trình đào tạo Khoa học Dữ liệu & Trí tuệ Nhân tạo tại Aptech giúp sinh viên trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng làm việc từ cơ bản đến nâng cao với các vị trí liên quan đến dữ liệu như Chuyên viên Phân tích dữ liệu (Data Analyst), Khoa học dữ liệu (Data Scientist) rất hấp dẫn đang được các doanh nghiệp chào đón.

Trải dài 3 học kỳ, các học viên sẽ thực hành phân tích, xử lý dữ liệu, trực quan hóa dữ liệu với các công cụ cũng như các ngôn ngữ lập trình phổ biến như Python, R. Ngoài ra các học viên còn nắm vững hệ thống quản lý dữ liệu lớn (BigData) cũng như các kiến thức liên quan đến trí tuệ nhân tạo như máy học (Machine Learning) & học sâu (Deep Learning) đáp ứng yêu cầu tuyển dụng khá cao của doanh nghiệp với các vị trí liên quan đến ngành.

Sinh viên Aptech được trang bị đầy đủ những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao

Chương trình là sự kết hợp giữa kiến thức cốt lõi, công nghệ mới, kỹ năng tự phát triển và nâng cao chuyên môn để có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng cũng như thay đổi ngày càng cao của ngành CNTT hiện tại.

Thời đại của dữ liệu đang lên ngôi đặt ra rất nhiều thách thức và cơ hội cho các doanh nghiệp cũng như bản thân mỗi người. Với những ưu thế từ chương trình đào tạo, Khóa học Data Science & AI tại Aptech kỳ vọng sẽ giúp những người trẻ đón đầu những xu hướng công nghệ hiện nay.

Nguồn bài viết: vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/hoc-gi-de-dan-dau-xu-huong-cong-nghe-thoi-4-0-752288.html

Với chương trình đào tạo CNTT chuẩn Quốc tế được triển khai đồng bộ trên toàn thế giới, Aptech đã trở thành địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam ham thích máy tính, đam mê CNTT. Aptech vinh dự nhận Giải thưởng Đơn vị đào tạo CNTT tốt nhất Việt Nam trong nhiều năm liền

Chương trình Chuyên viên Khoa học Dữ liệu & Trí tuệ Nhân tạo trang bị đầy đủ kiến thức cho học viên để có thể tự tin làm việc trong lĩnh vực Data Science & nghiên cứu chuyên sâu về Artificial Intelligence (AI) ngay sau khi tốt nghiệp.

Chương trình là sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến thức cốt lõi, công nghệ mới, kỹ năng tự phát triển & nâng cao chuyên môn để có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng và thay đổi ngày càng cao của ngành CNTT hiện tại.

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT chuyên ngành Data Science - AI của Aptech tại đây

                                              https://aptechvietnam.com.vn/khoahocdatascience-ai/                               

Tin tức khác cùng chuyên mục

Livestream: Sao kê ngành Lập trình
...
Bảo vệ đồ án trực tuyến học kỳ III lớp C1908L

Dù dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp ở Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng Aptech Nguyễn Đình Chiểu vẫn triển khai giảng dạy online...

[Talkshow] Công nghệ phần mềm & Trí tuệ nhân tạo – chìa khoá vạn năng cho tương lai

Mùa tuyển sinh năm 2021 vẫn đang trong giai đoạn hết sức “gây cấn” khi hiện tại các sĩ tử 2k3 đã hoàn tất điều chỉnh nguyện vọng của mình và đang...

JOB APTECH - Đồng hành cùng học viên trên con đường Lập trình

Luôn kịp thời hỗ trợ các học viên Aptech Nguyễn Đình Chiểu có việc làm ngay khi đi học và tốt nghiệp tại Hệ thống Đào Tạo Lập trình viên Quốc tế...

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ APTECH

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và click đăng ký. APTECH sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

CAPTCHA

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.