Khóa học miễn phí KIỂM CHỨNG PHẦN MỀM - SOFTWARE TESTING

Nhắc đến ngành Công nghiệp phần mềm là người ta thường nhắc đến lập trình viên - những người trực tiếp làm ra các sản phẩm phần mềm. Vậy có phải những sản phẩm do các lập trình viên làm ra có thể ứng dụng ngay hay không? Câu trả lời là không.

Bất kỳ một phần mềm hay ứng dụng nào trước khi đưa vào hoạt động đều phải trải qua khâu kiểm tra (kiểm chứng phần mềm – software testing). Những người phụ trách công việc này được gọi là Tester - Chuyên viên kiểm chứng phần mềm.

Tester là 1 trong những vị trí công việc mà người học lập trình có thể lựa chọn, bên cạnh các vị trí khác như lập trình viên, quản trị dự án, quản lý cơ sở dữ liệu, an toàn thông tin…

Tiềm năng của nghề Kiểm chứng phần mềm 

- Nhu cầu tuyển dụng cao. Search trên Google từ khóa “tuyển dụng tester 2018” sẽ có kết quả 302,000 kết quả trong chưa đầy 0.27 giây.

- Nghề nghiệp ổn định, thường xuyên được cập nhật những công nghệ mới và tiếp xúc với những dự án khác nhau, học được nhiều thứ mới lạ nên không nhàm chán.

- Có quy định về nghề nghiệp và cơ hội thăng tiến rõ ràng: Tester càng nhiều kinh nghiệm càng được quan tâm và chú trọng.

Thực trạng tại Việt Nam

Nguồn nhân lực vô cùng khan hiếm. Nếu ở nước ngoài, trung bình cứ 1 lập trình viên thì có tới 4 tester. Nhưng ở Việt Nam thì ngược lại, tỉ lệ này giảm xuống còn 1:5, nghĩa là 1 tester tương ứng với 5 lập trình viên và chỉ có những công ty phần mềm lớn mới có đội ngũ nhân viên tester.

Chất lượng nhân sự tester rất đáng quan ngại. Hiện nay có 2 cấp độ:

- Nhóm tester có kiến thức lập trình, được đào tạo bài bản thì mức lương rất cao, nhưng số lượng rất ít.

- Phần lớn tester lại không có kiến thức về lập trình, chỉ thực hiện các bước của quy trình kiểm chứng phần mềm mà không nắm được nguyên lý lập trình. Từ đó dẫn đến kết quả kiểm chứng phần mềm chưa được như mong đợi của doanh nghiệp, vì vậy mức lương không cao và khả năng thăng tiến là rất khó.

Trải nghiệm công việc của 1 Kiểm chứng phần mềm

Nắm bắt được xu thế của Công nghiệp Phần mềm tại Việt Nam, và mong muốn các bạn trẻ nhanh chóng có cơ hội tiếp cận ngành nghề thiếu hụt nhân sự này, trường Aptech triển khai:

Khóa học miễn phí

KIỂM CHỨNG PHẦN MỀM – SOFTWARE TESTING (Dành cho người chưa biết lập trình)

Thời gian học: 02 buổi, ngày 15/09/2018 (13h – 16h) và ngày 16/09/2018 (09h – 12h)

Địa điểm học: Phòng máy tính của tòa nhà Aptech (212 – 214 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP.HCM)

Khóa học sẽ cung cấp các kiến thức:

1. Quy trình phát triển phần mềm và tầm quan trọng, các khái niệm của việc kiểm chứng phần mềm. 

2. Phân biệt các vai trò trong quá trình kiểm chứng, quy trình kiểm chứng và các kỹ thuật được áp dụng qua các giai đoạn kiểm chứng khác nhau

 

Nội dung chi tiết khóa học

(Khóa học được giảng dạy bằng tiếng Việt)

Buổi 1: Fundamentals of Software Testing

• Basic Testing Vocabulary

• Quality Assurance versus Quality Control

• The Cost of Quality

• Software Quality Factors

• How Quality is Defined

• What is a Defect?

• The Multiple Roles of the Software Tester (People Relationships)

Buổi 2: Test process

• Scope of Testing

• When Should Testing Occur?

• Testing Constraints

• Life Cycle Testing

• Independent Testing

• What is a QA Process?

• Levels of Testing

• The “V” Concept of Testing

Điều kiện để tham gia khóa học:

- Điều kiện cần: Nếu bạn biết Tin học Văn phòng và khai thác được thông tin trên Internet, quan trọng hơn là bạn thích máy tính và công nghệ mới, thì bạn có thể tham gia khóa học này.

- Điều kiện đủ: Bạn vui lòng đến trực tiếp trường Aptech tại 212 – 214 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP.HCM trước ngày 14/09/2018 để hoàn tất thủ tục đóng cọc 200.000đ/ người (có phiếu thu rõ ràng), sẽ được hoàn lại sau khi kết thúc khóa học (nhằm đảm bảo bạn học đủ 02 buổi để đáp ứng chất lượng đào tạo của khóa học)

Hotline hỗ trợ thông tin miễn phí: 18001779 hoặc 0946981198 (Ms Dung) 

Bạn thích công nghệ thông tin hay đơn giản là bạn muốn thử sức mình trong một công việc mới, bạn hãy chọn hướng đi là 1 Tester? Hãy Trải nghiệm KHÓA HỌC MIỄN PHÍ này để tự tin bước chân vào thị trường nghề nghiệp đầy tiềm năng nhưng còn bị bỏ ngỏ!

 

Tin tức khác cùng chuyên mục

Lời giải bài toán nhân lực CNTT cho Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam

Ngày 3/7, Bộ GD & ĐT cùng với Tập đoàn Aptech tổ chức Hội thảo Giải pháp đào tạo nhân lực CNTT cho Cách mạng Công nghiệp 4.0 với sự tham gia...

Đào tạo công nghệ 4.0 cho giảng viên các trường đại học

Ngày 3/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký kết hợp tác với Tập đoàn Aptech về việc đào tạo công nghệ 4.0 cho giảng viên các trường đại học.

Aptech ký kết hợp tác đào tạo Công nghệ 4.0 cho các Trường đại học

Nhằm giúp Việt Nam đào tạo đội ngũ giảng viên CN 4.0, Bộ GD&ĐT phối hợp với Tập đoàn Aptech tổ chức Khóa đào tạo Công nghệ 4.0 cho các giảng...

Giải pháp thực tế nào giúp Việt Nam phát triển trong CMCN 4.0 ?

Trong khi CMCN 4.0 đang phát triển mạnh mẽ ở nhiều nơi, thì Việt Nam dường như vẫn chưa có nguồn nhân lực cho CMCN 4.0. Để đưa ra giải pháp thực...

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ APTECH

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và click đăng ký. APTECH sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

CAPTCHA

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.