Lập trình viên tại Nhật Bản có phải là giấc mơ vượt tầm với?

Với sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng, Đào Việt Anh (sinh năm 1994) – Học viên lớp C1708I cơ sở 285 Đội Cấn của Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã vinh dự được Công ty Sakura Information Systems của Nhật Bản nhận vào làm việc.

 

Đào Việt Anh - Học viên lớp C1708I

Sakura Information Systems là công ty cung cấp các giải pháp và dịch vụ công nghệ thông tin như tư vấn hệ thống, tích hợp hệ thống, gia công và kết nối mạng. Công ty được thành lập vào năm 1972 và có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản.

Nhật Bản vốn được xem là điểm đến ưa thích của nhiều bạn trẻ vì những nét tương đồng về văn hoá và đa dạng cơ hội việc làm. Có rất nhiều nghề để bạn trẻ Việt theo đuổi và giành cơ hội làm việc tại xứ sở hoa anh đào.

Thực sự khó để kể một cách chính xác các đầu công việc hàng ngày của một người Lập trình viên. Công việc của người lập trình được gọi là software engineering. Để làm ra một phần mềm, trước hết người ta phải tạo ra một “bản thiết kế” (framework), mỗi lập trình viên đảm nhiệm một phần việc, sau đó các phần được kết nối lại tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Lập trình viên được ví là những thợ “coding” (người ngồi gõ những dòng lệnh (code) trên máy tính), làm ra các phần mềm hoặc chỉnh sửa, phát triển nó dựa trên các công cụ lập trình.

Với yêu cầu như trên, để trở thành một Lập trình viên Nhật Bản, dù xuất phát điểm đang ở đâu, thì mốc xuất phát đều là tiếng Nhật, code thành thạo ít nhất một ngôn ngữ.

Sau khi tốt nghiệp tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, hiện tại Việt Anh đang là Học viên năm cuối tại Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech. Với tinh thần chăm chỉ, chịu khó học hỏi, tìm tòi Việt Anh đã được nhận vào làm tại Công ty Sakura Information Systems với mức lương khởi điểm khoảng hơn 40 triệu đồng.

Đào Việt Anh cùng các thầy cô và các bạn (Ngoài cùng bên tay phải, hàng dưới)

Việt Anh chia sẻ, “Để được nhận vào Công ty của Nhật mình đã phải trải qua rất nhiều lần phỏng vấn và test đầu vào trực tiếp và phỏng vấn online với đại diện phía Công ty. Hiện tại thì mình chưa học xong kỳ thứ 4 tại Aptech, nhưng rất may Nhà trường tạo điều kiện cho mình học online để có thể hoàn thành nốt chương trình kỳ cuối cùng”.

Chững chạc, nhiều hoài bão và đầy tự tin, đó là ấn tượng đầu tiên bạn có thể nhận thấy ở Việt Anh, chàng sinh viên không ngừng phấn đấu, nỗ lực để thực hiện những ý tưởng lớn lao của chính mình. Luôn hết mình và không ngại đương đầu với những khó khăn, đã góp phần khẳng định hình ảnh sinh viên yêu thích CNTT nói chung và học viên tại Aptech nói riêng năng nổ, ham học hỏi và đầy nhiệt huyết.

Không chỉ có thành tích học tập xuất sắc, Việt Anh còn rất nhiệt tình tham gia các hoạt động của lớp, của trường, được thầy cô, bạn bè yêu mến!

Chia sẻ về dự định tương lai, Việt Anh cho biết, “Đến thời điểm hiện tại dự định là mình sẽ sang Nhật làm việc khoảng 1 năm, sau đó, Công ty có phát triển và mở rộng tại Việt Nam thì mình sẽ về Việt Nam tiếp tục làm việc”.


Được sống và làm việc tại một đất nước phát triển là một trải nghiệm quý báu không dễ gì có được. Vị trí này đem lại một trải nghiệm công việc trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, tạo cho mỗi người cơ hội được trau dồi kỹ năng và không ngừng củng cố kiến thức để làm việc trong môi trường làm việc khắc nghiệt.

Bên cạnh đó, còn có cơ hội trải nghiệm văn hóa Nhật như con người, đồ ăn, văn hóa, phong cách Nhật, bởi khi sống tại đây tiếp xúc và làm việc với người Nhật nhiều sẽ cho mình hiểu biết về văn hóa để có cách cư xử phù hợp trong công việc và thích nghi tốt với môi trường xung quanh.

Được nhận vào một Công ty lớn của Nhật Bản là khởi đầu những chuỗi thành công của Việt Anh, đặt một “viên gạch” vào công cuộc xây dựng, hoàn thành ước mơ, đam mê những con số, những dãy mã hóa và khát khao được ứng dụng kiến thức của mình vào thực tiễn.

Tuổi trẻ, chí lớn, luôn khát khao chinh phục những tầm cao tri thức nhân loại, chúc cho Việt Anh luôn nỗ lực để đạt được ước mơ của mình.

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT chuyên ngành Lập trình viên của Aptech tại đây: https://aptechvietnam.com.vn/vuottam/

Tin tức khác cùng chuyên mục

Aptech sẵn sàng trao quyền cho thanh niên Việt Nam đón đầu Công nghiệp 4.0

Đại sứ Pranay Verma phát biểu tại Hội nghị Vietnam Country Meet của Aptech: "Aptech sẵn sàng trao quyền cho thanh niên Việt Nam đón đầu Công...

Aptech thông báo nghỉ học thêm 1 tuần để phòng tránh dịch cúm corona

Nhà trường quyết định tiếp tục cho học viên nghỉ học từ ngày 10/02/2020 đến hết ngày 16/02/2020...

APTECH | Ứng dụng công nghệ 4.0 trong quản lý sinh viên để vượt qua dịch Corona

Trường Aptech ứng dụng triệt để công nghệ 4.0 trong quản lý sinh viên trong thời gian tạm thời nghỉ học để vượt qua đại dịch Corona...

Báo cáo thị trường IT Việt Nam năm 2020

Trong 5 năm gần đây, Việt Nam đã có nhiều thay đổi tích cực trong công cuộc chuyển đổi số, tiến tới một nền kinh tế số, xã hội số. Cũng chính vì...

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ APTECH

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và click đăng ký. APTECH sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

CAPTCHA

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.