Lớp đào tạo lập trình viên cho cán bộ Ban Thư ký Quốc hội Campuchia

NHÌN LẠI CHẶNG ĐƯỜNG TIẾN BỘ VƯỢT BẬC CỦA LỚP ĐÀO TẠO LẬP TRÌNH CHO CÁN BỘ BAN THƯ KÝ QUỐC HỘI CAMPUCHIA.

Vừa qua, các thành viên Ban Thư ký Quốc hội Campuchia đã bảo vệ thành công dự án phần mềm tốt nghiệp khóa học lập trình Android tại Aptech cơ sở 54 Lê Thanh Nghị. Khóa học nằm trong chương trình đào tạo nhân lực cán bộ nguồn về CNTT cho Chính phủ Campuchia theo thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Tổng Thư ký Quốc hội 2 nước Việt Nam – Campuchia. Theo lời mời của Văn phòng Quốc hội Việt Nam, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc Aptech đã tham gia xây dựng chương trình và tổ chức đào tạo khóa học này.

Aptech tổ chức khóa đào tạo lập trình cho cán bộ Ban Thư ký Quốc hội Campuchia

 

Trong suốt quá trình học, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống đào tạo và dịch vụ chăm sóc chất lượng của Aptech đã giúp học viên đi từ việc chưa có nền tảng về lập trình, lạ lẫm với những dòng code trở nên thành thục, nắm chắc kiến thức, thực hành thuần thục các kỹ năng của lập trình Android. Để có được kết quả đáng ngưỡng mộ này, các chuyên gia của Aptech đã nghiên cứu đưa ra chương trình tối ưu nhằm cung cấp đầy đủ kiến thức lập trình Android cho học viên trong thời gian ngắn nhất. Song song với đó là xây dựng giáo trình chuyên biệt, phù hợp với đối tượng học viên là cán bộ cấp cao của Campuchia, mang đến những bài giảng chất lượng và có tính ứng dụng cao. Các phương pháp đào tạo tiên tiến cũng được ứng dụng triệt để, vừa đem lại hiệu quả tiếp thu nhanh, vừa tạo sự hào hứng tích cực cho học viên, điển hình nhất phải kể đến là phương pháp Learn by Examples – giảng dạy trực quan thông qua các ví dụ minh họa giúp bài học sinh động, thu hút.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chặng đường cuối của khóa học được đào tạo theo hình thức trực tuyến để đảm bảo sức khỏe cho học viên và phòng chống dịch bệnh cho cộng đồng. Học viên khá hào hứng khi được trải nghiệm phương pháp học trực tuyến hiệu quả đã được Aptech triển khai thành công 20 năm qua trên Thế giới và tại Việt Nam thông qua Google Meet.

Cùng với đó, học viên luôn nhận được sự quan tâm sát sao từ phía đội ngũ giảng viên và đội ngũ nhân viên chăm sóc của Aptech. Học viên không hề gặp khó khăn về rào cản ngôn ngữ bởi 100% cán bộ giảng viên sử dụng tiếng Anh để trực tiếp giảng dạy mà không phải qua phiên dịch, tối ưu hóa thời gian dạy và học. Đội ngũ nhân viên chăm sóc sát sao với tình hình tiến bộ của từng học viên với sự hỗ trợ của các ứng dụng quản lý đào tạo thông minh như hệ sinh thái công nghệ G-Suit do Google tài trợ hay hệ thống Assignment System, đảm bảo đánh giá kịp thời mức độ hiểu kiến thức của học viên, từ đó có giải pháp để hỗ trợ những học viên gặp khó khăn về tiếp thu kiến thức.

Kết quả chỉ sau 1 thời gian ngắn, tất cả học viên đều nắm vững kiến thức được học, có khả năng áp dụng trực tiếp để thực hiện các sản phẩm thực tế. Thành quả rõ ràng nhất chính là những dự án phần mềm tốt nghiệp được các chuyên gia Aptech đánh giá cao: Ứng dụng được nhiều công nghệ mới với tính năng hữu ích. Các học viên đều cảm thấy tâm đắc với sản phẩm đầu tay, cũng chính là đứa con tinh thần đánh dấu sự tiến bộ vượt bậc về kỹ năng lập trình sau khoảng thời gian học tập ý nghĩa và bổ ích cùng Aptech.

Các nhóm đều hoàn thành tốt dự án phần mềm cuối khóa
(Ảnh chụp tại Aptech cơ sở 54 Lê Thanh Nghị)

Sau khi kết thúc khóa học, các học viên đặc biệt gửi lời tri ân đến Aptech cùng đội ngũ giảng viên: “Chúng tôi xin bày tỏ tình cảm trân trọng và long biết ơn sâu sắc Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech, thầy Đông và thầy Hoàng đã mở lớp đào tạo này và tạo mọi điều kiện tốt nhất để chúng tôi được học tập, sinh hoạt, trau dồi, nâng cao kỹ năng biên phiên dịch tiếng Việt, cũng như chuyên ngành về CNTT. Đây là hành trang cho sự nghiệp của chúng tôi tại quê nhà, vừa là cầu nối góp phần thắt chặt hơn quan hệ hợp tác, đoàn kết, hữu nghị, truyền thống đã có từ lâu đời giữa 2 nước Việt Nam – Campuchia”.

 

Học viên chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Văn phòng Quốc hội và Giám đốc Aptech – ông Chu Tuấn Anh

 

Tin tức khác cùng chuyên mục

Bảo vệ đồ án tại Aptech, có căng thẳng như tưởng tượng ?

Nghe tới cụm từ “Bảo vệ đồ án”, chắc hẳn nhiều bạn vẫn cảm giác nó áp lực và căng thẳng lắm. Nhưng đối với học viên Aptech, với tần suất mỗi học...

Giữa “ma trận” tuyển sinh đại học 2020, người trẻ cần gì ngoài thông tin?

Khác với mọi năm, năm 2020 sẽ không có kỳ thi THPTQG mà chỉ thi tốt nghiệp. Các trường đại học có phương án tuyển sinh riêng...

Ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2020: Đúng lúc, ý nghĩa, thiết thực

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc ở lễ khai mạc Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2020 tại TP.HCM sáng 21-6....

Aptech tham dự ngày hội tư vấn xét tuyển 2020 của báo Tuổi Trẻ

Trước nhiều thay đổi của kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2020 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, báo Tuổi Trẻ quyết định tiếp tục...

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ APTECH

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và click đăng ký. APTECH sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

CAPTCHA

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.