Ngày 27-8 công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT

Sáng ngày 9-6, Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức hội nghị tập huấn về thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cho các cơ sở giáo dục và đào tạo và Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng tại TP.HCM.

Cán bộ các hội đồng thi về dự tập huấn sáng ngày 9-6 tại TP.HCM

Thi trong 4 buổi

Đại diện Bộ Giáo dục và đào tạo đã công bố các thông tin chi tiết liên quan đến kỳ thi năm nay. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 8-8 đến 10-8.

Theo yêu cầu của bộ, để đảm bảo tính thống nhất trên toàn quốc, các đơn vị cần thực hiện đúng theo lịch công tác kỳ thi theo quy định. Cụ thể:

Việc đăng ký dự thi diễn ra từ ngày 15 đến hết 30-6. Các sở giáo dục và đào tạo nhận phiếu đăng ký dự thi của thí sinh trong thời gian này.

Thủ trưởng các đơn vị đăng ký dự thi thông báo trường hợp thí sinh không đủ điều kiện dự thi, hoàn thành chậm nhất ngày 23-7. Các đơn vị in và trả giấy báo dự thi cho thí sinh chậm nhất ngày 1-8.

Việc chấm thi hoàn thành chậm nhất ngày 26-8. Các sở giáo dục và đào tạo, các hội đồng thi công bố kết quả thi vào ngày 27-8-2020. Các trường phổ thông hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp sơ bộ chậm nhất ngày 30-8.

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Sử dụng phần mềm hỗ trợ chấm thi tự luận

Về công tác phối hợp trong tổ chức kỳ thi, Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo cần phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành địa phương, nhất là Thanh tra tỉnh và Công an tỉnh để thực hiện chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương và Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, cấp quốc gia, đảm bảo thực hiện đúng quy chế thi.

Đồng thời bộ cũng yêu cầu các đơn vị thống nhất sử dụng các phần mềm trong kỳ thi do bộ cung cấp: phần mềm quản lý kỳ thi và xét tuyển sinh, phần mềm hỗ trợ chấm thi tự luận, phần mềm chấm thi trắc nghiệm.

"Các đơn vị phải bảo đảm đúng quy định của quy chế thi về phân công công chức, viên chức, người lao động thực hiện nhiệm vụ sử dụng hệ thống quản lý thi, phần mềm chấm thi trắc nghiệm, sử dụng thiết bị, phần mềm công nghệ thông tin khác phục vụ các khâu tổ chức kỳ thi", đại diện bộ lưu ý.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên cả nước sẽ có 56 hội đồng thi của 64 tỉnh thành và hội đồng thi của Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng.

Nguồn bài viết: Tuổi Trẻ online

Với chương trình đào tạo CNTT chuẩn Quốc tế được triển khai đồng bộ trên toàn thế giới, Aptech đã trở thành địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam ham thích máy tính, đam mê CNTT. Aptech vinh dự nhận Giải thưởng Đơn vị đào tạo CNTT tốt nhất Việt Nam trong nhiều năm liền

Năm 2018, Aptech phối hợp với hệ thống giáo dục NCC của Anh quốc, sau khi hoàn tất khóa học 2.5 năm, học viên sẽ được cấp 2 bằng: Lập trình viên Quốc tế (ADSE - Advanced Diploma in Software Engineering) giúp làm việc và thăng tiến trong sự nghiệp CNTT tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có thêm bằng Cao đẳng Anh quốc (L5DC - Level 5 Diploma in Computing) để du học năm cuối tại các trường Đại học trên thế giới nếu bạn muốn phát triển thêm con đường học thuật của mình.

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT chuyên ngành Lập trình viên của Aptech tại đây

                                                                 https://aptechvietnam.com.vn/tuyensinh2020

Tin tức khác cùng chuyên mục

Thông tin tuyển dụng Java Developer

JOB DESCRIPTION:

Thông tin tuyển dụng cho vị trí Fresher Java Program

JOB DESCRIPTION:

  • Training Java web and English skills in 3 months (theory + on job training)
  • Joining real...
Tất tần tật những điều cần biết về Python - ngôn ngữ lập trình của tương lai (Phần 1)

Nếu bạn lười nhưng vẫn muốn làm coder, hãy hoc Python!

Bộ GDĐT chính thức công bố Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Sau khi đăng tải lấy ý kiến góp ý từ ngày 20/5, mới đây, Bộ GDĐT công bố Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông, đáng chú ý, Thông tư ban...

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ APTECH

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và click đăng ký. APTECH sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

CAPTCHA

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.