[Talkshow trực tuyến] Nghề Data - Nghề của thời đại số

Du nhập vào Việt Nam từ năm 2015 và được tạp chí Harvard Business Review xem là nghề nghiệp “quyến rũ” nhất thế kỉ 21, lĩnh vực công nghệ cao Data Science - AI được coi là chìa khoá mang lại lợi thế cạnh tranh, là xu hướng bắt buộc trong năm 2021.

Với sự xuất hiện của nhiều công nghệ mới và việc các dữ liệu đã gia tăng theo cấp số nhân, điều này đã đem đến một cơ hội mới để phân tích cũng như chuyển hoá các insight ý nghĩa từ Data. Từ ngân hàng, trường học, bệnh viện,… tất cả đều cần phải làm việc với khối dữ liệu cực lớn (Big Data) và ứng dụng Khoa học dữ liệu để hoàn thành công việc nhanh chóng. Chính vì thế trong thời đại số này, nếu như bạn có kỹ năng xử lý dữ liệu thành thạo, chắc chắn lợi thế cạnh tranh khi xin việc của bạn cũng sẽ tăng thêm vài lần.

ên cạnh đó, bắt đầu xuất hiện những vị trí đặc thù, chuyên làm việc với dữ liệu như Data Analyst, Data Scientist, Data Engineer,… tại các doanh nghiệp IT. Những vị trí này sẽ làm việc với các con số, phân tích một khối lượng lớn Data để xuất ra những insight ý nghĩa. Thống kê chỉ ra số lượng vai trò của các Data Scientist đã tăng trưởng 650% kể từ năm 2012. Khoảng 11,5 triệu việc làm liên quan đến chức danh này sẽ được tạo ra đến năm 2026 (theo U.S Bureau of Labor Statistics). Công việc của các Data Scientist được xếp hạng top các công việc nổi bật trên LinkedIn.

Với những lợi thế kể trên, Data được xem là ngành nghề của thời đại số. Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về ngành nghề này, cũng như những tiềm năng của ngành trong thời đại 4.0, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech tổ chức Buổi chia sẻ trực tuyến với chủ đề NGHỀ DATA – NGHỀ CỦA THỜI ĐẠI SỐ với sự tham gia của những chuyên gia về lĩnh vực Data Science. Các bạn sẽ được gặp gỡ, giao lưu và được lắng nghe những chia sẻ từ “người trong ngành để có được cái nhìn tổng quan về ngành nghề này.

TALKSHOW TRỰC TUYẾN: NGHỀ DATA - NGHỀ CỦA THỜI ĐẠI SỐ
Thời gian: 19h00 - 21h00 Chủ Nhật, ngày 11/07/2021

Khách mời của chương trình gồm những chuyên gia về lĩnh vực Data Science:

- Anh Trần Hữu Nhân – Data & AI Expert tại One Mount Group
- Anh Phan Trần Phú Huy – Senior Data Engineer tại POPS Worldwide

 Cùng sự tham gia của đại diện trường APTECH:
- Cô Nguyễn Thị Hoàng Oanh – Hiệu trưởng trường Aptech
- Thầy Lê Thanh Sơn – Giám đốc Đào tạo Aptech

NỘI DUNG CHÍNH CỦA TALKSHOW: 

1.Tìm hiểu thông tin thị trường ngành Data Science: vị thế của ngành trong thời đại 4.0, những xu hướng trong tương lai
2. Ứng dụng của Data Science vào các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau
3. Những thách thức & cơ hội khi trở thành 1 Data Scientist
4. Phương pháp học tập ngành Data Science hiệu quả
5. Tham gia những trò chơi trong suốt chương trình và nhận về những phần quà công nghệ cực kì hấp dẫn.
 Tất cả những "bí mật" của ngành Data Science sẽ được vén màn bật mí tại buổi Talkshow lần này. Nhanh tay đăng ký cũng như gửi câu hỏi về cho các diễn giả để được giải đáp trực tiếp tại Talkshow. Các bạn quan tâm muốn theo dõi chương trình thì hãy đăng ký theo form bên dưới nhé, trường Aptech sẽ gửi đến các bạn link tham dự Talkshow nha !!!

Tin tức khác cùng chuyên mục

Livestream: Sao kê ngành Lập trình
...
Bảo vệ đồ án trực tuyến học kỳ III lớp C1908L

Dù dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp ở Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng Aptech Nguyễn Đình Chiểu vẫn triển khai giảng dạy online...

[Talkshow] Công nghệ phần mềm & Trí tuệ nhân tạo – chìa khoá vạn năng cho tương lai

Mùa tuyển sinh năm 2021 vẫn đang trong giai đoạn hết sức “gây cấn” khi hiện tại các sĩ tử 2k3 đã hoàn tất điều chỉnh nguyện vọng của mình và đang...

JOB APTECH - Đồng hành cùng học viên trên con đường Lập trình

Luôn kịp thời hỗ trợ các học viên Aptech Nguyễn Đình Chiểu có việc làm ngay khi đi học và tốt nghiệp tại Hệ thống Đào Tạo Lập trình viên Quốc tế...

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ APTECH

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và click đăng ký. APTECH sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

CAPTCHA

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.