Từ thành công của Adorable Home, khi ý tưởng quyết định thành bại của game

Tuy chỉ mới ra mắt vào tháng 1/2020 và còn đang trong quá trình thử nghiệm cũng như cải tiến những tính năng, Adorable Home đã chạm đến trái tim của hơn 5 triệu người chơi và đặc biệt gây sốt với các bạn trẻ tại Việt Nam.

Cho những ai chưa biết về Adorable Home

Đây là một tựa game mô phỏng đời thực (life simulation game) trên nền tảng Android và iOS với 2 trải nghiệm chính là nuôi mèo và xây tổ ấm. Game được phát triển bởi HyperBeard, một studio game độc lập giữa lòng thành phố Mexico. Thành lập năm 2014, bởi hai chàng sinh viên công nghệ Antonio Uribe và Joven Paul, nay HyperBeard gồm một đội ngũ 20 người.

Adorable Home - game đang gây sốt trong giới trẻ Việt Nam thời gian gần đây

Những ai đã trải nghiệm game này đều có thể thấy được, game không có nhiều thao tác phức tạp, đồ họa cũng rất đơn giản nhưng vẫn thu hút lượng lớn người chơi. Lý do nằm ở đâu ?

Free-to-play: người chơi không mất đồng nào để tải game và trải nghiệm những tính năng cơ bản của Adorable Home

Mèo: Mèo là yếu tố gây viral phổ biến trên mạng vì chúng dễ thương, đơn giản, có nhiều hành động oái oăm, hài hước, khiến người xem cảm thấy được an ủi và tích cực.

Yếu tố “lười”: “Những game mô phỏng đời thực thắng ở tính thư giãn, không phải tính kích thích”, chuyên gia game Tom Faber của tờ Financial Times cho biết.

Người chơi không cần hì hục cày game 24/7, mà chỉ check vài lần 1 ngày để xem có gì mới – và luôn có thứ gì đó mới, nên họ luôn quay lại check.

Yếu tố đơn giản: Adorable Home cho phép người chơi trải nghiệm một cuộc sống không phức tạp, “kiểu gì bạn cũng sẽ hạnh phúc”, như lời giới thiệu của tác giả.

Điều này phản ánh thực tế rằng, một trong những yếu tố quyết định thành công của game chính là phần Ý tưởng. Không phải chỉ có game được lập trình phức tạp nhiều level hay có đồ họa hoành tráng mới thu hút được người dùng. Những game dù đơn giản nhưng có ý tưởng và nội dung đánh trúng thị hiếu người chơi cũng giúp game đạt được lượt tải khổng lồ. Tương tự với tựa game Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông cũng thành công dù cho yếu tố lập trình nên game vô cùng đơn giản.

Học viên Aptech được hướng dẫn lập trình các ứng dụng di động

Vào thời đại mà internet và thông tin phát triển vượt bậc như hiện nay, nhu cầu giải trí của mọi người cũng gia tăng, một lập trình game hoàn toàn có thể kiếm được rất nhiều tiền từ những ứng dụng hoặc phần mềm game. Để đạt được điều đó, ngoài kĩ năng “coding” cần phải có những đột phá về ý tưởng nếu muốn game thành công. Bạn chỉ cần thành thạo ít nhất một ngôn ngữ lập trình như Java, JavaScript, C#,… (tùy thuộc vào nhu cầu cũng như thiết bị của bạn) kèm theo những ý tưởng đánh trúng tâm lý người dùng chắc chắn sẽ tạo được những game thành công. Và nếu như bạn cho rằng mình đang có trong tay những ý tưởng về game đầy hứa hẹn nhưng vẫn chưa đủ khả năng để thực thi những ý tưởng đó thì Aptech sẽ giúp các bạn nâng cao và thành thạo các kỹ năng về lập trình, không chỉ riêng về mảng Game. 

Với chương trình đào tạo CNTT chuẩn Quốc tế được triển khai đồng bộ trên toàn thế giới, Aptech đã trở thành địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam ham thích máy tính, đam mê CNTT. Aptech vinh dự nhận Giải thưởng Đơn vị đào tạo CNTT tốt nhất Việt Nam nhiều năm liền.

Hiện nay, Aptech Việt Nam đang triển khai 03 khóa học Lập trình cấp bằng Quốc tế với thời gian học và hình thức đóng học phí linh động giúp người học tiết kiệm chi phí nhưng được trau dồi kiến thức và kỹ năng theo trình độ Quốc tế, nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp CNTT tại Việt Nam. Chi tiết tại: 

                                                                 https://aptechvietnam.com.vn/vuottam 

Tin tức khác cùng chuyên mục

Ngành, nghề nào có thu nhập cao trong năm 2021?

Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM (Falmi) vừa đưa ra dự báo cho thấy năm 2021, thị trường lao động TP...

Năm vượt sóng của doanh nghiệp công nghệ số

Covid-19 được cho là thời điểm mà các doanh nghiệp công nghệ số hưởng lợi không nhỏ, nhưng những người thành công cũng phải nỗ lực tìm lối.

10 sự kiện Công nghệ thông tin tiêu biểu năm 2020

2020 được coi là Năm chuyển đổi số quốc gia, năm của chương trình "Make in Vietnam" và những công nghệ liên quan đến giãn cách xã hội vì dịch...

Thông tin tuyển dụng Java Developer

JOB DESCRIPTION:

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ APTECH

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và click đăng ký. APTECH sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

CAPTCHA

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.