Vitamin Hạnh phúc: Người trẻ biết tìm ở đâu?

Giữa những nhịp sống hàng ngày, đôi khi mỗi bạn trẻ chúng ta lại thấy cuộc sống khô khan, mệt mỏi, thiếu động lực phấn đấu. Tệ hơn, đâu đó chúng ta còn thấy những biểu hiện bế tắc, những hành động thiếu suy nghĩ làm lãng phí cuộc sống tươi đẹp.

 

Nếu được hỏi “điều gì quyết định hạnh phúc và thành công trong cuộc sống?” thì không nhiều người trẻ có thể trả lời được. Lúng túng, đôi khi là bế tắc để có được thành công, nhiều người đã tìm cách cầu tài cầu lộc bằng việc đốt cả núi vàng mã, dúi tiền vào tay Phật, tranh cướp lộc đầu năm... Những hành động này liệu đã đủ “trí tuệ” để mang lại “phúc đức”?

 

Những hành động trên có 1 phần xuất phát từ việc giới trẻ ngày nay đã quá tập trung vào mưu cầu vật chất, để rồi quên đi rằng, muốn có một cuộc sống tươi đẹp, bình an, mỗi người cần mang một tâm hồn đẹp, một trí tuệ hoàn chỉnh, được tạo nên từ những mảnh ghép tri thức phong phú. Những mảnh ghép đó có thể là sự khám phá mục đích sống của bản thân, là hiểu biết triết lý đẹp của tôn giáo... hay đơn giản chỉ là biết lắng nghe 1 bản nhạc cổ điển hay xem 1 bức tranh trừu tượng ý nghĩa.

 

Gần đây, khi được Mark Zurkerberg (CEO của Facebook) hỏi về lời khuyên cho các bạn trẻ, Bill Gates đã không do dự mà trả lời ngay: chỉ có thông thạo kiến thức nhiều lĩnh vực thì mới giúp con người có thành công đích thực. Và ông thấy hối tiếc vì đã không khám phá được điều này sớm hơn, để kịp thay đổi bản thân.

 

“Bình an và hạnh phúc được bắt đầu từ phúc đức và trí tuệ”, Thượng tọa Thích Tâm Thuần (Ảnh: Thiền viện Sùng Phúc)

 

Với mục đích giúp các bạn trẻ Việt tìm được Bình an và Hạnh phúc đích thực, lâu bền, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech tổ chức Talk show Vitamin Hạnh Phúc. Các bạn trẻ sẽ được giao lưu với Thượng tọa Thích Tâm Thuần - Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam, trụ trì Thiền viện Sùng Phúc về các nội dung: Phúc Đức và Trí tuệ - chìa khóa để có Bình an và Hạnh phúc; Làm thế nào để có Phúc Đức và Trí tuệ?

 

Vitamin Hạnh Phúc là một talk show nằm trong dự án Mảnh Ghép Tâm Hồn do Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech tổ chức. Chương trình này là chuỗi các buổi Talk show của các diễn giả hàng đầu trong nhiều lĩnh vực Nghệ thuật, Văn hóa, Tôn giáo, Triết học… Tham gia chương trình, các bạn trẻ sẽ được tiếp cận các mảnh ghép trí thức theo cách hoàn toàn mới - thu nạp kiến thức qua những câu chuyện giản dị, dẫn dắt dễ hiểu nhưng đầy sâu sắc của các diễn giả. Các bạn trẻ sẽ được chủ động tìm tòi kiến thức, tự mình tìm lời giải cho các vấn đề cuộc sống thông qua giao lưu, tương tác cùng các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Các bạn trẻ quan tâm chương trình, có thể xem tại đây hoặc hotline 0978 895 727.

Tin tức khác cùng chuyên mục

Saigon Code Tour 2019 – Cuộc thi “Code dạo” độc đáo nhất tại Việt Nam

Trong tháng 7/2019 này, hãy cùng “xách laptop lên và đi code” tại 4 địa điểm trải khắp Sài Gòn. Thêm các thử thách độc đáo từ Ban tổ chức, đảm...

Tra cứu đáp án và điểm thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Chúc mừng các em đã hoàn thành kì thi THPT Quốc gia 2019. Để xem đáp án các môn thi, các em vui lòng truy cập vào link...

Sự kiện tuyển dụng IT lớn nhất năm Vietnam Works TECH EXPO quay trở lại

VietnamWorks TECH EXPO là sự kiện tuyển dụng ngành Công Nghệ Thông Tin (CNTT) lớn nhất Việt Nam do VietnamWorks tổ chức. Từ những ngày đầu ra mắt...

Startup Việt vô địch thế giới giành thưởng 1 triệu USD

Abivin – startup cung cấp phần mềm quản lý chuỗi cung ứng tối ưu vận tải vượt qua hơn 40 quốc gia, giành quán quân Startup World Cup 2019.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ APTECH

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và click đăng ký. APTECH sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

CAPTCHA

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.