Cam kết bằng văn bản có việc làm khi tốt nghiệp

“Từ năm 2014, Hệ thống đào tạo lập trình viên quốc tế Aprotrain Aptech cam kết bằng văn bản tạo việc làm cho học viên tốt nghiệp với lương khởi điểm 60 triệu đồng/năm. Đây là cách tạo nguồn nhân lực có tay nghề đáp ứng nhu cầu của cộng đồng các nhà tuyển dụng Việt Nam và quốc tế”.

Các học viên Aprotrain Aptech chụp ảnh với giáo viên, khách mời.

Ông Lê Hồng Hải - Giám đốc Hệ thống đào tạo lập trình viên quốc tế Aprotrain Aptech (Hà Nội) - trao đổi tại Hội thảo ‘Lập trình viên - đích ngắm nhà tuyển dụng” vừa được tổ chức tại Hà Nội.

Cam kết bằng văn bản 

Theo ông Lê Hồng Hải, dự báo của các cơ quan chức năng cho thấy, Việt Nam cần khoảng 1 triệu nhân lực CNTT vào năm 2020. Trong khi đó, cả nước đang có khoảng 300.000 người làm nghề.

“Nếu đào tạo thuận lợi, Việt Nam có thêm 200.000 người. Như vậy còn thiếu 500.000 người so với nhu cầu thực tế”.

Trao đổi về thông tin việc làm của học viên, ông Hải cho biết, nhiều cựu học viên ngành lập trình viên (LTV) của Aprotrain Aptech đang làm việc tại các doanh nghiệp với mức lương từ 8-15 triệu đồng/người/tháng tại nhiều Cty FPT, Vietsoftware, NCS, Cleverads, PeaceSoft …

Ông Lê Hng Hi - GĐ H đào to lp trình viên quc tế Aprotrain Aptech

Ông cho biết: “Mức lương khởi điểm cam kết là 5 triệu đồng/người/tháng. Tất nhiên, nhiều lập trình viên mới tốt nghiệp hiện đã có thể đạt mức lương cao hơn nhiều”.

“Theo yêu cầu của Tập đoàn Aptech, chương trình luôn cập nhật kiến thức mới sau 2 năm. Hiện, chúng tôi đang đào tạo các kiến thức mới nhất về điện toán đám mây, lập trình trên mobile, lập trình trên nền tảng không dây” - ông Lê Hồng Hải cho biết.

Báo cáo từ bộ phận việc làm của Aprotrain Aptech cho biết, Hệ thống thường xuyên được nhận yêu cầu tuyển LTV của ít nhất 10 công ty chuyên về quảng cáo, phần mềm và nhiều ngân hàng trong tháng.

Ông Hải nuối tiếc: “Mỗi đơn hàng cần từ 5-10 LTV. Như vậy, chúng tôi phải đối mặt với nhu cầu cung cấp 50 - 100 người trong tháng. Trong khi đó, việc đào tạo cần có thời gian nhất định”.

Để khắc phục tình trạng này, từ năm học 2014, Aprotrain Aptech ký cam kết bằng văn bản với học viên tạo việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

“Như vậy, các bạn sẽ không cần lo đầu ra. Điều quan trọng hiện nay là chú tâm vào tiếp thu kiến thức và kỹ năng nghề” - ông Hải nói.

Nhu cầu tuyển lớn

Theo ông Đỗ Chí Cường, Tổng giám đốc Cty ITSOL, cơ hội việc làm của LTV rất lớn.

Ông Đỗ Chí Cường, Tổng giám đốc Cty ITSOL: "Công ty đang có lập trình viên thu nhập tới 25 triệu đồng/tháng".

Không chỉ LTV, Cty ITSOL còn cần thêm nhiều nhân viên kiểm thử, nhân viên tiếng Nhật…

“Nghề LTV đang là nghề có nhiều thu nhập cao. Do nguồn việc từ các dự án phần mềm nhiều, không ít Cty mạnh dạn phá vỡ quỹ lương để lấy nhân lực giỏi. LTV không cứ phải ra trường mới đi làm, nhiều người từ năm thứ nhất đã đi làm” - ông Đỗ Chí Cường nói.

Vị giám đốc công ty này còn bật mí, thời điểm hiện tại, nhu cầu gia công phần mềm lớn, nếu bạn trẻ học tốt và có ngoài ngữ thì lương có thể khởi điểm 7 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ thắc mắc của bạn trẻ về khắc phục yêu cầu kinh nghiệm của nhà tuyển dụng, ông Hồ Sơn Tùng - Phó GĐ Cty CP truyền thông Lạc Hồng - nói: Bạn trẻ có tạo dựng kinh nghiệm qua việc chủ động tham gia thực tập tại các doanh nghiệp

Ông Hồ Sơn Tùng - Phó giám đốc Cty CP truyền thông Lạc Hồng: "Với những học viên chưa đi thựctập, họ nên chủ động áp dụng kiến thức đã học".

Còn nếu chưa đi thực tập, ông Tùng khuyên bạn trẻ nên áp dụng kiến thức học vào thực tế. "Nhiều bạn đã gửi CV và giới thiệu website về bản thân. Dù đơn giản nhưng có một số hiệu ứng và chúng tôi thích. Đó cũng là một cách hay”.

Nhiều bạn trẻ yêu thích nghe nhạc còn viết một phần mềm giúp máy có thể tự sắp xếp các bài hát theo chủ đề vào các folder khác nhau. Đó là một thực hành có tính sáng tạo đáng quý.

Người làm nghề LTV cần chú ý gì để có sản phẩm hấp dẫn?.

Ông Hoàng Mạnh Hưng, đại diện Cty Gameloft: “Nghề lập trình game đang có tương lai do nhu cầu giải trí của mọi người càng ngày càng cao, đặc biệt là game di động”.

Ông Hoàng Mạnh Hưng - đại diện "Cty Game Loft: Chúng tôi không đòi hỏi kinh nghiệm, bạn trẻ chỉ cần nền tảng ngôn ngữ lập trình tưduy lô gích".

Ông Hoàng Mạnh Hưng, Cty Game Loft chia sẻ, một game hấp dẫn đòi hỏi người thiết kế chú trọng tạo dựng cách chơi, cách thao tác nhân vật, cách tạo ra các đồ mua bán trên game để thu hút người chơi…

Game online đang thu hút người chơi ở những điểm như hệ thống quest nhiệm vụ, khả năng chơi đối kháng…Nếu đánh đúng vào nhu cầu thì sẽ thành công.

“Khi xây dựng game thành công, bạn đưa sản phẩm lên IOs hoặc Google play với mức thu nhập chỉ vài USD/lần tải về. Nhưng nếu số lượng tải từ vài ngàn tới vài trăm ngàn lần tải về, mức thu nhập sẽ không nhỏ!. Câu chuyện còn nóng hổi về lập trình viên Nguyễn Hà Đông với game ăn khách Flappy Birds có doanh thu triệu đô là một ví dụ.” - ông Hưng nói.

Theo Phan Minh (Báo Dân Trí)

Bà Đỗ Thị Dung (Ứng Hòa, Hà Nội), phụ huynh học sinh cho biết: “Cháu nhà tôi vừa thi trượt đại học. Cháu có nguyện vọng đăng ký học nghề LTV tại đây.  Gia dình tạo điều kiện vì hợp với sức học và sự phát triển nghề nghiệp của cháu”.

Theo bà Dung, nhiều cử nhân tốt nghiệp ĐH còn thất nghiệp, nếu con bà chọn học ngành có việc làm ổn định, tự nuôi sống bản thân là được. 

Bạn Nguyễn Quan Tuấn (Tứ Kỳ, Hải Dương) tâm sự: "Tôi đăng ký học lập trình game vì đây là lĩnh vực mới mẻ và đầy sáng tạo. Đặc biệt được các thầy giáo cam kết tạo việc làm”.

Tin tức khác cùng chuyên mục

Khám phá xu hướng công nghệ mới với Hội thảo IoT & Smarthome

Internet of Things (IoT) là xu hướng đang được các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ quan tâm và đầu tư nghiên cứu. Cuộc đua IoT đã và đang...

Hành trình IT Bus 2020 - sinh viên IT đến với doanh nghiệp IFI Solution

Vào ngày 09/10/2020 vừa qua, các bạn học viên Aptech đã được tham quan và trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp IFI Solution trong khuôn khổ hành...

“Code hết sức - quẩy hết mình” cùng Trung thu Đi đu đưa đi

Thứ Hai 28/09 vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech - cơ sở 54 Lê Thanh Nghị đã tổ chức Lê hội Đặc biệt Trung thu Đi đu đưa đi...

Tìm hiểu về Data Science & AI qua Workshop từ Aptech

Khoa học dữ liệu (Data Science) là một nhánh rẽ quan trọng trong lĩnh vực CNTT. Nó sớm bộc lộ những tiềm lực quan trọng thúc đẩy sự tăng trưởng...

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ APTECH

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và click đăng ký. APTECH sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

CAPTCHA

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.